Hướng dẫn sử dụng súng Painball

Paintball là một trò chơi theo nhóm và đòi hỏi bạn phải có kỹ năng bắn súng, kiến thức về chiến thuật và khả năng để làm việc như một đội. Dưới đây là cách sử dụng súng paintball, bạn có thể áp dụng để bắn trúng đối thủ càng nhiều càng tốt, và bạn sẽ là người giành được chiến thắng


Bước 1: Giữ súng

Áp đuôi súng vào nách của bạn về phía tay thuận. Sau đó sử dụng tay thuận của bạn để điều khiển cò súng, và tay kia giữ ổn định thân súng. Khi bạn tự tin làm điều này, bạn nên cố gắng chuyển đổi tay cầm vũ khí, lúc đó bạn cũng có thể bắn với tay không thuận. Hãy tập luyện kỹ năng quan trọng này, vì bạn sẽ nhận ra rằng việc luyện tập giúp bạn dễ dàng dùng chướng ngại vật nếu bạn có thể bắn bằng cả hai tay. Bạn sẽ không phải đi ra ngoài khu vực trống để bắn vào đối thủ. 

Bước 2: Nhắm bắn

Nhắm một mắt trong khi ngắm bắn súng cũng hấp dẫn, nhưng điều này sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn ngoại vi của bạn, và làm cho bạn dễ bị tấn công. Thay vào đó, hãy thử đặt vị trí đầu của bạn trực tiếp phía trên nòng súng để bạn có thấy mục tiêu bằng cách mở cả hai mắt Nếu bạn bắn vào một mục tiêu đang di động, thì hãy bắn liên tục trước mặt họ, để họ bị trúng đạn. Điều này sẽ hiệu quả hơn nhiều so với việc bắn vào nơi mà họ đang ẩn nấp. 
 

Bước 3: Bắn súng

Một tiêu chuẩn của súng paintball chính xác là khoảng 35 mét. Nó sẽ bắn xa hơn, nhưng bạn sẽ mất độ chính xác. Súng sử dụng lực hấp dẫn để cho các viên sơn trong phễu hoạt động tạo thành cơ chế bắn, lên đến một tỷ lệ tối đa là 3 hoặc 4 viên sơn mỗi giây. Mỗi khi bạn kéo cò, một viên sơn sẽ được bắn ra. Bước 4: Giải quyết vấn đề: Nếu súng không bắn được, kiểm tra nút an toàn, nếu nút bị bật ra thì phải đóng lại. Phía trên đầu súng, có 1 chốt cài, nếu chốt cài hướng về phía trước thì kéo ngược trở lại. Nếu viên sơn của bạn không bắn được xa, đó là do thiếu áp suất không khí trong bình chứa, bạn báo Trọng tài để họ nạp khí CO2 cho bạn. Nếu nhìn thấy vết sơn trên khuỷu súng (phần giữa phễu và nòng súng) nghĩa là đã có viên sơn bị vỡ trong nòng súng, bạn gọi Trọng tài để sửa chữa ngay. Khi viên sơn bị hỏng sẽ làm tắc nghẽn và súng của bạn không hoạt động được. Khi cần sự hỗ trợ của Trọng tài, bạn hãy hét to và giơ tay để cho họ biết vị trí của bạn, điều này cũng cho mọi người biết bạn đang có vấn đề cần giải quyết, và họ sẽ không bắn bạn.